Cách vệ sinh máy photocopy Ricoh

Máy chấm công vân tay – Giải pháp thông minh cho doanh nghiệp.
Tháng Mười 5, 2020
HỌP TRỰC TUYẾN – GIẢI PHÁP 4.0 TRONG THỜI ĐẠI SỐ
Tháng Mười 28, 2020

Cách vệ sinh máy photocopy Ricoh

Máy Photo Ricoh là một trong những thương hiệu máy photocopy nổi tiếng và được ứng dụng rộng rãi hiện nay. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng máy sẽ xuất hiện tình trạng bám bụi bẩn. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn giảm khả năng hoạt động cũng như độ bền, tuổi thọ của thiết bị. Do đó, việc vệ sinh máy photo thường xuyên là điều quan trọng và cần thiết.

Bỏ túi ngay 4 bước vệ sinh máy photo Ricoh đơn giản, hiệu quả dưới đây của chúng tôi để kéo dài tuổi thọ của máy cũng như đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu công việc.

4 bước vệ sinh máy photo Ricoh đơn giản, hiệu quả

Vệ sinh máy photocopy Ricoh thường xuyên là việc quan trọng bởi nó giúp thiết bị của bạn hoạt động êm ái hơn, tăng tính năng ổn định đồng thời kéo dài tuổi thọ của máy photo.

Tuy nhiên, trước tiết tiến hành vệ sinh, lau chùi bạn cần ngắt nguồn điện của máy đồng thời rút hết các đầu dây kết nối. Dưới đây là 4 bước vệ sinh máy photo Ricoh đơn giản, hiệu quả mà ai cũng có thể thực hiện.

Bước 1: Chúng ta sẽ vệ sinh tổng quát là làm sạch thân vỏ máy photocopy

Để làm sạch bề mặt bảng điều khiển và tay cầm bạn sử dụng cồn và vải mềm để lau sạch. Ngoài ra, có thể dùng nước lau kính chuyên dụng để lau chùi kính quyét.

4 bước vệ sinh máy photo Ricoh đơn giản mà hiệu quả


Các chuyên gia cũng khuyên bạn, cần vệ sinh sạch sẽ phần vỏ bên ngoài bằng cách sử dụng dung dịch chuyên dụng có chức năng chống tĩnh điện để đảm bảo tối đa an toàn và tốt nhất cho thiết bị.

Bước 2: Làm sạch bộ phận Drum (trống) bằng cọ mềm

Sau khi vệ sinh tổng quát, lau chùi phần thân vỏ máy photo Richoh, tiếp đến bạn cần làm sạch bộ phận trống (Drum).

Trống là bộ phận quan trọng không thể thiếu ở bất cứ máy photocopy nào, tuy nhiên sau quá trình hoạt động lâu dài, bụi bẩn sẽ bám vào trống từ đó khiến chất lượng bản in kém, thường xuất hiện các đường kẻ đen dài.

4 bước vệ sinh máy photo Ricoh đơn giản mà hiệu quả


Khi hiện tượng này xảy ra đồng nghĩa với việc Drum cần được vệ sinh, làm sạch. Bạn có thể dùng chiếc cọ lông mềm mại, tiến hành vệ sinh, quét nhẹ nhàng bộ phận này để tránh ảnh hưởng hay làm hỏng hóc linh kiện.

Bước 3: Vệ sinh lô sấy bằng dầu

Máy photocopy Ricoh hoạt động trong thời gian dài sẽ khiến cho dầu ở bộ phận lô sấy bị không, vận hành không êm ái, trơn tru. Lúc này, bạn cần phải tiến hành vệ sinh, lau chùi và bơm thêm dầu vào máy để lô sấy hoạt động tốt hơn từ đó gia tăng tuổi thọ và đảm bảo chất lượng bản in.

Các kỹ thuật viên của Phú Sơn cũng khuyên bạn nên sử dụng dầu silicol với chức năng chống dính để đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Bước 4: Làm sạch hộp mực và khay tiếp nhận giấy

Bước cuối cùng trong quá trình vệ sinh máy photocopy Ricoh là làm sạch hộp mực và khay tiếp nhận giấy. Theo đó, bạn cần sử dụng máy hút mực chyyeen dụng để vệ sinh bộ phận hộp mực.

4 bước vệ sinh máy photo Ricoh đơn giản mà hiệu quả


Nên duy trì thói quen, lau chùi hộp mực thường xuyên, theo định kỳ để chất lượng bản in tốt nhất, không bị bám bẩn. Còn với khay tiếp nhận giấy, bạn có thể dùng vải mềm, sạch nhẹ nhàng lau chùi bụi bẩn

Hộp mực và khay tiếp nhận giấy là bộ phận quan trọng do đó trong quá trình tiến hành vệ sinh cần phải thực hiện khéo léo, cẩn thận và sạch sẽ. Trên đây là các bước vệ sinh máy photocopy Ricoh. Tuy nhiên, trong quá trình vệ sinh máy, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Khi máy photocopy Ricoh chưa tắt nguồn, tuyệt đối không tiến hành các bước vệ sinh máy bởi điều này có thể khiến chập cháy hoặc gây giật điện.
  • Tránh sử dụng dung môi hữu cơ hoặc chất tẩy rửa hóa học để vệ sinh máy. Vì các chất này nếu rơi vào bên trong sẽ làm chảy các bộ phận nhựa và làm học hóc linh kiện, khiến máy không thể vận hành.
  • Ngoài những bộ phận nêu trên, bạn không nên tự ý làm sạch các bộ phận khác. Nếu muốn, hãy nhờ đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên chuyên sửa chữa máy photocopy để thực hiện.

Vệ sinh máy photo Ricoh khá đơn giản, dễ dàng tuy nhiên bạn cần nhờ tới sự hướng dẫn, tư vấn của các chuyên viên để đảm bảo an toàn đồng thời kéo dài tuổi thọ cho thiết bị. Ngoài, nên tiến hành vệ sinh máy theo định kỳ, theo hướng dẫn của nhà cung cấp.

? Quang Huy Nguyễn – Cung cấp, lắp đặt và cho thuê thiết bị văn phòng
? Địa chỉ: Số 196 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
☎️Hotline: 0️⃣9️⃣3️⃣2️⃣ 9️⃣8️⃣0️⃣ 8️⃣8️⃣6️⃣ (Ms Trang)

Comments are closed.