CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG MÁY CHIẾU

HỌP TRỰC TUYẾN – GIẢI PHÁP 4.0 TRONG THỜI ĐẠI SỐ
Tháng Mười 28, 2020
NHỮNG Ý TƯỞNG BỐ TRÍ VĂN PHÒNG THEO HƯỚNG HIỆN ĐẠI
Tháng Mười Một 8, 2020

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG MÁY CHIẾU

Trong quá trình sử dụng máy chiếu không thể tránh khỏi việc đôi lúc máy gặp sự cố bị lỗi hay hỏng hóc. Đôi khi, chỉ là những lỗi nhỏ nếu chúng ta biết cách sửa thì sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn là đến trung tâm bảo hành.  QHN xin tổng hợp những lỗi thường gặp trên máy chiếu và cách khắc phục.

1/. Không vào điện

Khi máy chiếu không bật được lên bạn cần kiểm tra lại dây nguồn đã được cắm chặt vào ổ điện chưa hoặc dây có bị đứt không. Bạn có thể lấy một thiết bị sử dụng dây cắm nguồn tương tự để thử lại.

2/. Máy hoạt động nhưng không xuất hình ảnh

Đầu tiên bạn nên kiểm tra xem đã tháo lắp bảo vệ ống kính của máy chưa và kiểm tra lại kết nối giữa máy chiếu với thiết bị trình chiếu xem dây kết nối có bị lỏng hoặc đứt hay hư hỏng không. Hoặc thiết bị trình chiếu của bạn chưa khởi động. Tiếp theo kiểm tra các chân cắm xem có bị cong, vênh hay hỏng không, nếu có thì phải thay thế. Hoặc nguồn cấp tín hiệu không được chọn hợp lý nên không thể hiển thị. Nếu bạn sử dụng Laptop hay PC thì có thể cổng xuất tín hiệu ra màn hình bổ sung chưa được kích hoạt. Bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng tổ hợp phím “phím cửa sổ” + “phím P”. Hoặc bấm giữ phím FN (thường nằm ở góc dưới của bàn phím laptop) kết hợp với bấm một trong các phím từ F1 đến F12 (hãy tìm phím nào có tên là CRT/LCD hay có biểu tượng một cái màn hình nhỏ) để lần lượt duyệt qua các thiết lập cho đến khi cổng xuất tín hiệu ra màn hình bổ sung được kích hoạt.

3/. Chất lượng hình ảnh thấp

Có thể do độ phân giải của máy tính không phù hợp, khắc phục bằng cách điều chỉnh độ phân giải của máy tính và chọn ra một cấu hình phù hợp nhất.

4/. Hình ảnh không hiển thị đầy đủ

Hình ảnh hiển thị trên màn chiếu bị mất một phần, không hiển thị được đầy đủ là do sự không tương thích giữa độ phân giải của máy tính và máy chiếu. Cách khắc phục bằng cách sử dụng nút Auto Image hoặc Image Sync trên máy chiếu hoặc điều khiển từ xa. Thiết bị sẽ tự động điều chỉnh kích thước hình ảnh trình chiếu phù hợp với độ phân giải máy chiếu. Hoặc có thể cấu hình của máy tính chưa để đúng độ phân giải phù hợp.

5/. Hình ảnh trình chiếu bị tối

Hình ảnh trình chiếu bị tối là do các thiết lập về độ tương phản (Contrast) và độ sáng (Brightness) chưa được điều chỉnh phù hợp. Cách khắc phục là bạn vào menu máy chiếu để thay đổi các tùy chọn thích hợp.

6/. Hình ảnh bị mờ

Đầu tiên bạn sử dụng nút điều chỉnh tiêu điểm (focus) trên máy chiếu điều chỉnh để hình ảnh không bị mờ. Nếu nhiệt độ trong môi trường làm việc quá cao dẫn đến hiện tượng đọng nước trên lăng kính của máy chiếu cũng dẫn đến hiện tượng hình ảnh trình chiếu bị mờ. Để khắc phục để máy chiếu bật trong vòng khoảng hai giờ.

7/. Hiện tượng hình thang máy chiếu

Máy chiếu được bố trí không thẳng góc với màn chiếu với những máy chiếu không có chức năng tự động cân chỉnh khi hình ảnh bị lệch thì bạn phải điều chỉnh lại góc đặt máy chiếu cho phù hợp.

8/. Xuất hiện điểm lốm đốm màu tía

Các đốm màu tía hoặc đỏ sẫm trên màn hình thường xuất hiện ở các dòng máy chiếu LCD. Nguyên nhân của hiện tượng này là do bụi bẩn trên tấm panel tạo màu xanh bên trong máy chiếu. Để khắc phục bạn nên chọn vị trí đặt máy tránh những nơi có nhiều bụi bẩn và thường xuyên phải vệ sinh máy.

Quang Huy Nguyễn – Thiết bị văn phòng, chuyên cung cấp các thiết bị văn phòng hiện đại, phù hợp với từng loại hình kinh doanh khác nhau, mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.

Comments are closed.